Chính phủ quyết định cho thuê, mua nhà ở xã hội với lãi suất 4,8%/năm

Mức lãi suất ưu đãi vay mua nhà ở xã hội là 4,8%/năm, tương đương 0,4%/tháng. Người vay sẽ phải chịu lãi suất quá hạn 130% nếu chậm trả nợ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định về mức lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội. Theo đó, khi mua nhà ở xã hội, người vay sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi là 4,8%/năm (0,4%/tháng).

Tại Ngân hàng Chính sách, mức lãi vay thấp hơn 0,2%/năm so với các nhà băng thương mại. Nhưng người vay sẽ phải trả mức lãi bằng 130% lãi suất khi vay nếu để nợ quá hạn.

Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện sơ kết, đánh giá hàng năm, đồng thời đưa ra kiến nghị điều chỉnh lãi suất sao cho phù hợp.

Chính phủ quyết định cho thuê, mua nhà ở xã hội với lãi suất 4,8%/năm

Mức lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội là 4,8%/năm

Nghị định 100 quy định, người mua, thuê nhà ở xã hội sẽ được vay tối đa 80% giá trị hợp đồng mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội. Nếu xây mới, cải tạo, sửa chữa nhà ở, mức vốn cho vay tối đa bằng 70% giá trị dự toán hoặc phương án vay và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay.

Từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên, thời hạn cho vay tối thiểu là 15 năm. Khách hàng có thể thỏa thuận với ngân hàng để vay với thời hạn ngắn hơn.

Trong thời gian tối thiểu là 5 năm, người mua, thuê mua nhà ở xã hội không được chuyển nhượng và không được phép thế chấp nhà ở dưới mọi hình thức. Chỉ sau khi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, người mua, thuê mua mới được bán lại, cho thuê.

Như vậy là sau bài chia sẻ của chúng tôi cách đây vài tháng, chính phủ đã có những động thái tích cực để thúc đẩy nhà ở xã hội phát triển, tạo cơ hội cho người thu nhập trung bình và thấp có cơ hội sở hữu nhà với giá rẻ, lãi suất thấp, bài viết chi tiết các bạn có thể tham khảo tại bài viết: http://www.chungcutuliem.com/2017/08/nguoi-mua-nha-gia-re-co-co-hoi-tiep-can-goi-vay-moi-ngay-trong-nam-2017.html

(Theo Vnexpress)

Like This Post? Please share!

  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

No comments :

Leave a Reply

Scroll to top
DMCA.com Protection Status