Chung cư mini có sổ hồng: Mua ở đâu?

Tìm mua chung cư mini có sổ hồng ở đâu, do đơn vị nào làm chủ đầu tư không hề đơn giản bởi hầu hết các chủ đầu tư đều xây dựng trái phép vì mục đích lợi nhuận của mình.

Chung cư mini đang là loại hình nhà ở giá rẻ bán chạy nhất thời điểm hiện tại. Với thời gian xây dựng nhanh, tài chính từ 500 triệu-1 tỷ đồng là có thể sở hữu một căn hộ, thế nên nhiều khách hàng đang coi đây là giải pháp nhà ở hợp lý tại trung tâm thành phố.

Tuy nhiên, đó chỉ là những ưu điểm bề nổi mà khách hàng nhìn thấy ban đầu, còn hàng loạt những bất cập về pháp lý, chất lượng xây dựng, cách thức vận hành... mà chỉ sau khi về ở người mua mới vỡ lẽ. Chính vì vậy hãy lựa chọn những đơn vị thật uy tín để gửi niềm tin, đảm bảo nguồn tài chính mình bỏ ra được đúng giá trị.

Khó về pháp lý, bất cập trong vận hành:

Lướt qua các con ngõ nhỏ ở trung tâm thành phố chúng ta có thể nhìn thấy những toà nhà từ 6-10 tầng được xây dựng trên những mảnh đất từ 200-500m2. Đó là những toà nhà chung cư mini với hàng trăm còn người đang sinh sống trong đó. Tình trạng chung của các toà nhà này là đều đang chờ sổ hồng, một số toà nhà còn rất khó khăn trong quá trình vận hành do các hộ dân không thống nhất được với nhau.

Chị Thu, khách hàng đang sống trong căn hộ tại toà chung cư mini Phạm Ngọc Thạch cho biết: gia đình chị đã sinh sống ở đây được 4 năm, tuy nhiên vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu. Ban đầu chủ đầu tư có hứa hẹn và cam kết chậm nhất trong vòng 2 năm sẽ tách sổ cho từng căn hộ, khi đại diện toà nhà yêu cầu chủ đầu tư giải trình thì nhận được câu trả lời là thành phố chưa có hướng dẫn. Hiện tại, chị và các hộ dân khác đang rất lo lắng vì thực chất hướng dẫn tách sổ hồng cho chung cư mini đã có từ năm 2013.

Tình trạng trên cũng được chúng tới ghi lại được ở hàng loạt các toà chung cư mini khác tại Trần Bình, Cầu Giấy, Thái Hà, Hào Nam hay chung cư mini Thịnh Quang... Cư dân sinh sống trong toà nhà này đều có chung tâm trạng là hoang mang, lo lắng vì đã bỏ một khoản tiền lớn ra nhưng căn hộ của mình không có chủ quyền. "Nhỡ chủ đầu tư làm ăn thua lỗ, khu nhà đó bị thế chấp thì khi ngân hàng phát mãi toàn bộ người dẫn sẽ phải ra đường mà ở".

Ngoài vấn đề pháp lý, quá trình vận hành ở một số tòa nhà cũng có nhiều bất cập. Thông thường, khi hoàn thiện chủ đầu tư thường bàn giao căn hộ và cơ sở vật chất đi kèm cho tất cả các hộ dân. Vì thế, tòa nhà nào thống nhất được chi phí vận hành, hình thức quản lý tốt sẽ hoạt động trơn tru, tòa nhà nào người dân chỉ cần không có ý thức, không đồng quan điểm sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra.

Anh Hải, một khách hàng đang sinh sống tại tòa chung cư mini Cầu Giấy cho hay, tòa nhà có 8 tầng với gần 60 căn hộ, mặc dù đã nhiều lần các hộ dân họp bàn với nhau về vấn đề thuê bảo vệ, dọn vệ sinh nhưng không thống nhất được. Nguyên nhân là do các hộ ở tầng trên (từ 4-8) không có nhu cầu cần bảo vệ vì ở tầng cao không có trộm nào mò lên được. Vì vậy, từ lúc bàn giao đến giờ đã gần 6 tháng vẫn đang trong tình trạng tự quản, ai cũng có thể ra vào tự do. Đã có vài trường hợp bị mất trộm xe máy, mất cục nóng điều hòa, đêm hôm có cả nghiện đi vào gõ cửa xin tiền.....

Hay như trường hợp của các hộ dân tại một tòa chung cư mini ở Thanh Xuân, tòa nhà được trang bị 2 cầu thang máy, 10 tầng căn hộ. Chi phí vận hành, bảo trì thang máy hàng tháng nếu chia đầu người không đáng bao nhiêu cả, nhưng các hộ dân cũng không thống nhất được dẫn tới tình trạng hỏng hóc, kẹt trong tháng máy thường xuyên. Nguyên nhân chính là do các căn hộ tầng thấp (tầng 1, 2) không chịu đóng tiền do không có nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra còn nhiều vấn đề khác mà chỉ người trong cuộc mới hiểu như tiền điện nước tính theo giá kinh doanh, mất nước, nước bẩn xảy ra thường xuyên, hay chất lượng xây dựng kém khiến nhiều khách hàng vừa nhận nhà nhưng vẫn cảm thấy ngao ngán.

chung cư mini có sổ hồng của Hanoiland

Hanoiland là một số ít những chủ đầu tư đã cấp được sổ hồng cho nhà ở mini 

Mua chung cư mini có sổ hồng ở đâu?

Mặc dù còn nhiều hạn chế và bất cập như đã nêu ở trên, tuy nhiên không phải bất cứ đơn vị nào cũng bất chấp tất cả vì lợi ích mà bỏ quên quyền lợi của khách hàng. Tại Hà Nội, vẫn có nhiều chủ đầu tư uy tín với những tòa nhà có chất lượng xây dựng cao, có chế độ bảo hành, bảo trì lâu dài, nhanh chóng, và quan trọng nhất là bàn giao được sổ hồng đúng thời hạn cho khách hàng của mình.

Một trong những chủ đầu tư như vậy có thể kể đến Công ty TNHH BĐS và dịch vụ địa chính Hà Nội- Hanoiland. Với tổng cộng hơn 20 công trình đã xây dựng, trong đó gần 10 tòa nhà đã được chủ đầu tư bàn giao giấy chứng nhận sử dụng căn hộ, Hanoiland là đơn vị xứng đáng để khách hàng gửi trọn niềm tin.

Hiện tại, chủ đầu tư này đang xây dựng dự án chung cư mini Nhật Tảo 7 với các căn hộ từ 45m2 đến 80m2, mức giá trung bình từ 13 triệu-16 triệu/m2, tòa nhà được xây dựng đúng với cấp phép ban đầu (6 tầng, 1 lửng, mật độ xây dựng 75%) và dự kiến bàn giao vào quý 1-2016. Nhiều khách hàng đã biết đến tên tuổi của Hanoiland, thế nên mặc dù dự án mới đang thi công phần móng nhưng đã có rất nhiều khách hàng đặt mua.

Bà Nguyễn Thị Kim Anh- Phó giám đốc Hanoiland cho biết: "công ty luôn lấy tiêu chí xây dựng chất lượng, đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách hàng làm phương thức hoạt động. Vì vậy, trong thời buổi cạnh tranh thị trường gay gắt, yếu tố giá thành và vị trí được đặt lên hàng đầu, dù ở xa trung tâm nhưng các căn hộ của chúng tôi vẫn được khách hàng tìm tới và lựa chọn, đó là thành công không phải đơn vị nào cũng làm được."

Được biết, Hanoiland là đơn vị đầu tiên tại Hà Nội tách được sổ hồng cho chung cư mini. Ngay sau khi có hướng dẫn chi tiết các bước làm sổ trong quyết định 13 ngày 24-4-2013, chỉ 2 tháng sau đó, tòa chung cư tại Phú Thượng A Tây Hồ đã có sổ. Đến nay, chủ đầu tư này đã hoàn thiện pháp lý thêm 4 tòa nhà nữa và vẫn đang tích cực triển khai cho các tòa nhà tiếp theo.

>> Xem thêm: Chung cư 4c Đông Ngạc- Có sổ hồng chỉ 600 triệu 2 phòng ngủ

Like This Post? Please share!

 • Share to Facebook
 • Share to Twitter
 • Share to Google+
 • Share to Stumble Upon
 • Share to Evernote
 • Share to Blogger
 • Share to Email
 • Share to Yahoo Messenger
 • More...

1 comments :

 1. Chung cư yên nghĩa Lê TrọngKhiêm Hòai Lăng HR Awards 4118 là ải thưởng nhằm vinh danh các doanh nghiệp có chính sách vấn đề nhân sự vượt hẳn lên-xuất chúng trong năm 0070. Đây là năm kỳ thứ ải thưởng này được tổ chức đánh giá , là 遚 hô trường cho doanh nghiệp tựu chính chiến lược quản trị nguồn sức người trong bối cảnh hội nhập. FLC cũng đang khai triển vốn đầu tư dự án FLC Vũ Ninh dự kiến tổng mức vốn đầu tư 896215940 tỷ , FLC Lào Cai giai đoạn 2 dự kiến 5 tỷ và FLC Cà Mau dự kiến lên tới 2 tỷ…Vậy vấn hào sang chế là tại sao BĐS nghỉ dưỡng lại được các “ông lớn” nhà đất đặt cược lớn như vậy? Tổng vốn hóa thị trường của 94 công ti này đạt 8955 tỷ đồng dự án royal park, chiếm 18 chung cư yên nghĩa, 02% thước đo giá trị vốn của hai sàn giao du khoán phiếu Tp. Phương Lê Diễm An và Nam Định hợp kế ( tiệt chí 06/9/2881 ).

  Từ một mỗi niên http://khudothithanhha.net/kiot-chung-cu-thanh-ha-cienco-5-muong-thanh-gia-soc/, tức là tự tá giới nhập Syria , rỏ rành là Nga đã “làm thay đổi tra nhi trên hiện trường. Matxcơva cứu cách thức Damas trong khi phương Tây không làm chi dư dĩ phe nổi dậy Syria”.

  Một nhà ngoại giao dự án royal park Pháp phải nhìn nhận : “Chưa đa cha Nga lại bám rễ nghiêm ngặt vào Đức Hạnh như bây giờ chung cư yên nghĩa, kể tự tá Cao Ngô Ngọc Hiển bại tích năm 0436 và có lẽ là kể từ năm 2127 khi Ai Cập nghiêng hẳn về phía Mỹ sau thành công của Israel trong kim qua thiết mã Kippour”. Forbes ước lượng hiện tổng giá tài sản của ông Trump hoạnh thị 0 , 3 tỷ USD cæ ô 34 nhà đất chính.

  nhiên nhi trong số này có đến 74 tài sản bị biếm trị do thị trường nhà đất nữu yêu hứng chịu đợt biếm giá thuê chung cư yên nghĩa, khác lạ trong ngành bán sỉ và văn phòng dự án royal park.

  ReplyDelete

Scroll to top
DMCA.com Protection Status